Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này


Cuối tháng 9/2019 này, Apple sẽ ra mắt dịch vụ chơi game trên Apple Arcade với một mức thu phí hàng tháng. Vậy Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này? Bài viết dưới đây sẽ khái quát thông tin giúp bạn!

1Apple Arcade là gì?

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký hàng tháng cho phép các thành viên của mình truy cập không giới hạn vào nhiều trò chơi khác nhau, tất cả đều sẽ tự động nhận được cập nhật. 

Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này

Bạn đang xem: Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này

Các dữ liệu các trò chơi người dùng đã thiết lập trên máy Mac ở nhà có thể được tiếp tục trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình qua lưu trữ đám mây.

2Apple Arcade có trên thiết bị nào?

Dịch vụ Apple Arcade sẽ có sẵn trên iPhone, iPad, MacBook, cũng như Apple TV, hỗ trợ lưu chéo và đồng bộ trên nhiều thiết bị. 

Apple Arcade sẽ có mặt vào ngày 19 tháng 9 với iOS 13, vào ngày 30 tháng 9 trên iPadOS và tvOS 13 và vào tháng 10 trên macOS Catalina.

3Các đặc điểm của Apple Arcade

Xem thêm: Sốc phản vệ là gì và thường xảy ra trong trường hợp nào?

Các trò chơi trên dịch vụ Apple Arcade mang tính độc quyền khi không có trò chơi nào có trong Apple Arcade sẽ có sẵn trên cửa hàng Google Play.

Apple được cho là trả giá khá cao để thực hiện điều này. Theo một nguồn tin, Apple đã chi ngân sách hơn 500 triệu đô la chỉ để bảo mật các trò chơi của mình.

Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này

Apple Arcade hứa hẹn mang đến hơn 100 trò chơi đột phá được phát triển và thiết kế bởi một số đối tác bên thứ ba lớn, bao gồm Disney, Sega, Konami, Cartoon Network, Annapurna, Finji, Blowfish, Klei, Platinum Games, Cornfox & Bros, Mountains, Lego, Sumo Digital,…

Apple Arcade đang được thiết kế dành riêng cho các thiết bị của Apple, nhưng một số trò chơi nhất định vẫn sẽ hỗ trợ bộ điều khiển vật lý. Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết các trò chơi trên Apple Arcade đều được cho phép chơi ngoại tuyến.

Các trò chơi Apple Arcade sẽ không có quảng cáo, người dùng khi đăng ký dịch vụ này sẽ được cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ cùng với tối đa năm người khác.

Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký trò chơi đầu tiên trên thế giới cho phép một loạt các tựa game mới được phát trên điện thoại di động, máy tính để bàn và tivi.

Để giúp người dùng linh hoạt tối đa khi chơi, một số trò chơi sẽ hỗ trợ bộ điều khiển, bao gồm bộ điều khiển không dây Xbox với Bluetooth, bộ điều khiển trò chơi PlayStation DualShock 4 và MFi, ngoài điều khiển cảm ứng và Siri Remote.

Xem thêm: B2C Là Gì? Phân Biệt Mô Hình B2B Và B2C – Uplevo Blog

Ngoài ra, Apple Arcade sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh kiểm soát các trò chơi sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ, hạn chế truy cập vào các tựa game dành cho lứa tuổi trưởng thành hơn.

4Làm sao để tải Apple Arcade

Trong sự kiện vào tháng 3 năm 2019, Apple đã tiết lộ rằng Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay và thông tin gần đây cho biết dịch vụ này sẽ có mặt vào ngày 19 tháng 9 tới tại hơn 150 quốc gia.

Apple Arcade là dịch vụ hỗ trợ dưới dạng ứng dụng, vì vậy người dùng có thể vào App Store để tải xuống sau khi ứng dụng đã có sẵn.

5Mức phí sử dụng Apple Arcade

Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này

Apple chính thức công bố mức phí sử dụng cho Apple Arcade trong sự kiện tháng 9 năm nay. Apple Arcade ra mắt người dùng với giá 4,99$ một tháng cùng với bản miễn phí dùng thử trong vòng một tháng.

Trên đây là bài viết giới thiệu Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

Nguồn: https://www.afca.vn
Danh mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *