Axit Azelaic • Hello Bacsi

Tác dụng của Axit Azelaic là gì?

Axit Azelaic được dùng để điều trị mụn trứng cá từ mức độ nhẹ đến trung bình. Thuốc hoạt động bằng cách giảm số lượng vi khuẩn gây mụn trên da và giúp giữ cho lỗ chân lông của bạn thông thoáng, do đó giảm số lượng mụn trứng cá. Axit Azelaic thuộc nhóm thuốc axit dicarboxylic.

Bạn nên dùng Axit Azelaic như thế nào?

Trước khi sử dụng thuốc này, làm sạch và lau khô các vùng da cần điều trị. Bôi thuốc này trên da thường hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thoa một lớp mỏng và mát-xa nhẹ nhàng lên vùng da bị ảnh hưởng. Rửa tay sau khi sử dụng.

Bạn đang xem: Axit Azelaic • Hello Bacsi

Dùng thuốc này thường xuyên để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Để giúp bạn nhớ, sử dụng thuốc ở cùng một thời điểm mỗi ngày.

Xem thêm: Con giấm nuôi là gì? Cách làm con giấm sữa tại nhà

Tránh để thuốc tiếp xúc vào trong hoặc gần mắt hoặc mũi và miệng. Nếu thuốc này dính vào bất kỳ khu vực nào kể trên, rửa ngay với thật nhiều nước và gọi cho bác sĩ nếu các kích ứng vẫn còn. Không băng vùng da đã thoa thuốc trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Không sử dụng nhiều thuốc này hoặc bôi thuốc thường xuyên hơn so với chỉ định. Tình trạng của bạn sẽ không được cải thiện nhanh hơn, và nguy cơ tác dụng phụ có thể tăng. Sử dụng thuốc này đúng theo thời gian điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc thường mất khoảng một tháng để phát huy tác dụng, nhưng những tác dụng đầy đủ khi điều trị có thể kéo dài hơn.

Báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không được cải thiện sau một tháng hoặc nếu các tình trạng này trở nên xấu hơn.

Xem thêm: Nghề Bartender Là Gì? Công Việc Và Thời Gian Làm Như Thế Nào?

Bạn nên bảo quản Axit Azelaic như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: https://www.afca.vn
Danh mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *