Chữ viết tắt “RIP” có ý nghĩa là gì ? Định nghĩa từ RIP trên Facebook ngày nay

Tin công nghệ

Chữ viết tắt "RIP" có ý nghĩa là gì ? Định nghĩa từ RIP trên Facebook ngày nay

Mạng xã hội Facebook là nơi ra đời của rất nhiều ngôn ngữ mới và hài hước do các bạn trẻ sáng tạo. Hầu hết những từ ngữ này đều là từ lóng, từ viết tắt của một từ nào đó có ý nghĩa rõ ràng, được các bạn trẻ biến tấu sang một nghĩa thú vị hơn. Điển hình và nổi trội có lẽ phải nhắn đến từ “RIP”, một trong số những từ không thể thiếu trong hầu hết các bình luận trên Facebook hiện nay.

Bạn đang xem: Chữ viết tắt “RIP” có ý nghĩa là gì ? Định nghĩa từ RIP trên Facebook ngày nay

Nhiều người sử dụng từ RIP những chỉ mang tính chất học theo phong trào chứ thực tế lại không biết ý nghĩa thực sự của từ RIP là gì. Nhiều người khác khi nhận được bình luận có từ RIP cũng không khỏi tò mò về ý nghĩa của nó. Vậy RIP có nghĩa là gì? Tại sao nhiều người lại dùng từ RIP trên Facebook? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: TPM là gì? Sự cần thiết của TPM đối với các doanh nghiệp Việt Nam – ITG

Định nghĩa của từ “RIP”

RIP là từ viết tắt của từ Rest In Peace trong tiếng Anh. Còn RIP trong tiếng Latin là requiescat in pace hoặc requiescant in pace. Dịch ra tiếng Việt thì từ RIP, R.I.P hay Rest In Peace có nghĩa là yên nghỉ,  an giấc nghìn thu. Nếu bạn là tín đồ của phim điện ảnh US-UK thì những cảnh quay có xuất hiện tấm bia mộ thường sẽ có từ RIP hoặc R.I.P trên đó.

Ý nghĩa của từ RIP trên Facebook

Do vậy từ RIP mà bạn thường thấy trên Facebook chính là lời nhắn gửi đến người đã mất với ý nghĩa là hãy yên nghỉ hoặc an giấc nghìn thu. Ở Việt Nam thì từ RIP cũng có thể xem như lời chia buồn.

Chữ viết tắt "RIP" có ý nghĩa là gì ? Định nghĩa từ RIP trên Facebook ngày nay

Như vậy, từ RIP dù ở trong hoàn cảnh sử dụng nào cũng đều mang ý nghĩa chung đơn giản là chia buồn với một cái gì đó, một ai đó hoặc một điều gì đó. Ngoài ra từ RIP còn có thể hiểu 1 nghĩa khác là nén lại. Bạn sẽ gặp các dạng như Game rip, dvd rip…. Đây là có nghĩa là game, dvd đã được nén lại để giảm dung lượng bằng những cách khác nhau. Như cắt giảm bớt chất lượng hình ảnh, âm thanh chẳng hạn.

Xem thêm: Các loại ung thư máu thường gặp

By https://msmobile.com.vn/

Chữ viết tắt "RIP" có ý nghĩa là gì ? Định nghĩa từ RIP trên Facebook ngày nay


Nguồn: https://www.afca.vn
Danh mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *