Cổng Lightning là gì? – Thegioididong.com


Cổng Lightning được Apple cho ra mắt vào ngày 12 tháng 9 năm 2012, sử dụng cho các sản phẩm tương thích đầu tiên như iPhone 5, iPod Touch 5, iPod Nano 7,… Đã tạo nên cơn sốt trong giới công nghệ. Hãy cùng thegioididong.com tìm hiểu những tiện ích mà nó mang lại nhé!

1. Cáp lightning là gì?

Cáp lightning (hay cổng kết nối lightning) được Apple ra mắt độc quyền, sử dụng 8 chân thay vì 30 chân so với cáp sạc được trang bị trên các thiết bị apple đời cũ. Đem đến nhiều sự tiện ích, khắc phục những nhược điểm của sạc 30 chân mang lại.

Cổng Lightning là gì? - Thegioididong.com

Bạn đang xem: Cổng Lightning là gì? – Thegioididong.com

2. Tiện ích của cáp lightning mang lại

Tiện ích

Được đánh giá là mang tính nhỏ gọn (nhỏ hơn 80% so với cáp sạc 30 chân). Có thể cắm được 2 chiều mà không cần phải loay hoay tìm đúng chiều để cắm như các dòng cáp phổ thông hiện nay.

Bền bỉ

Được thiết kế dạng nguyên khối, đem lại sự rắn chắc, hơn nữa lực tác dụng khi cắm cáp lightning nhỏ giúp thiết bị của bạn bền bỉ hơn nhiều.

Xem thêm: CÔNG NỢ LÀ GÌ? – Hoangnamtax

Cổng Lightning là gì? - Thegioididong.com

Tốc độ truyền tín hiệu cực nhanh

Sử dụng bộ truyền tín hiệu kỹ thuật số Digital đồng nghĩa với việc các thiết bị như loa âm thanh sẽ dễ dàng lấy tín hiệu digital một cách dễ dàng và nhanh hơn.

Cổng Lightning là gì? - Thegioididong.com

3. Một vài điều người dùng không thích trên cáp lightning

Độc quyền

Là loại cáp độc quyền từ Apple, gây khó khăn trong việc kết nối thiết bị Apple với các thiết bị của những hãng khác. Thông thường người dùng phải sử dụng một loại cáp chuyển đổi để kết nối.

Cổng Lightning là gì? - Thegioididong.com

Giá thành cao

Xem thêm: Chỉ số MCH trong xét nghiệm máu là gì?

Tích hợp chip DAC (Digital Analog Converter), USB Radio và một số chip điều khiển khác trên cổng kết nối lightning, thêm vào đó nó mang tính độc quyền, làm giá thành của các thiết bị trở nên đắt đỏ hơn.

Cổng Lightning là gì? - Thegioididong.com

Chia sẻ dữ liệu chậm hơn

Hầu hết cáp lightning truyền dữ liệu ở tốc độ USB 2.0 nên khả năng truy xuất dữ liệu không vượt trội hơn so với cáp Micro USB.

Tham khảo một số điện thoại iPhone đang bán tại Thế Giới Di Động:

Qua bài viết trên, mong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cáp lightning, nếu có những góp ý hay thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Nguồn: https://www.afca.vn
Danh mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *