Du học Trung Quốc: Phân biệt HSK và HSKK

HSK và HSKK là 2 chứng chỉ phổ biến để đánh giá khả năng tiếng Trung của người học hiện nay. Đây là chứng chỉ quốc tế dùng để đi làm hay đi du học Trung Quốc. Nhưng 2 chứng chỉ này như thế nào, khác nhau ra sao. Cùng Inspirdo Edu tìm hiểu chi tiết hơn về chứng chỉ HSK và HSKK trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Trung Quốc: Phân biệt HSK và HSKK

Bạn đang xem: Du học Trung Quốc: Phân biệt HSK và HSKK

HSK là gì?

HSK là viết tắt của Hanyu Shuiping Kaoshi 汉语水平考试, nghĩa là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán với 3 kỹ năng: Nghe, đọc và viết do Trung tâm khảo thí trình độ tiếng Hán đặt tại Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh Trung Quốc thiết kế, được Bộ Giáo dục Trung Quốc công nhận từ tháng 2/1990. Đây là kỳ thi được tiêu chuẩn hoá, thống nhất từ việc ra đề thi, chấm thi, cho điểm, đến phát giấy chứng nhận. Có thể ví HSK đối với tiếng Hán tương tự như IELTS/TOEFL với tiếng Anh.

Hiệu lực của HSK?

Xem thêm: Tháng 4 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 4 – Thegioididong.com

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Giống như các chứng chỉ tiếng Anh, HSK có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày cấp.

HSK dùng để làm gì?

Chứng chỉ HSK là căn cứ để các trường, viện đại học ở Trung Quốc nhận sinh viên quốc tế đến Trung Quốc du học; để xuất khẩu lao động, kết hôn với người Trung Quốc; để các tổ chức, công ty tuyển dụng nhân viên; và để đánh giá và nâng cao trình độ tiếng Hán.

Hình thức thi và cấp độ:

Du học Trung Quốc: Phân biệt HSK và HSKK

HSKK là gì?

HSKK là viết tắt của HSK 口语 (汉语水平口语考试 – Hanyu Shuiping Kouyu Kaoshi).

HSKK là kỳ thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ, kiểm tra độ thông thạo tiếng Trung của người sử dụng, bao gồm HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp, HSKK nâng cao. HSKK kiểm tra dưới hình thức ghi âm.

Xem thêm: BIDV là ngân hàng gì? Cung cấp dịch vụ nào? BIDV có uy tín không?

HSKK gồm có 3 cấp: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Trong đó:

Sơ cấp cần nắm chắc khoảng 200 từ thường dùng

Trung cấp cần nắm chắc khoảng 900 từ thường dùng

Cao cấp cần nắm chắc khoàng 3000 từ thường dùng.

Hình thức thi và cấp độ:

Du học Trung Quốc: Phân biệt HSK và HSKK

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện và thủ tục xét học bổng thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0906985239 hoặc email: tranbinhtrongt11@gmail.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://www.afca.vn
Danh mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *