FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?


Khi bạn nhắn tin với bạn bè, gửi email làm việc với đối tác và bắt gặp từ FYI nhưng không biết ý nghĩa của nó là gì để sử dụng cho đúng. Vậy FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ trả lời cho bạn nhé!

1FYI là gì? Là chữ viết tắt của từ nào?

FYI được viết tắt từ một cụm từ tiếng Anh “For Your Information” hay chúng ta có thể dịch là “Thông tin cho bạn biết“. Cụm từ này thường được đặt ở dòng chủ đề đầu tiên của Email chuyển tiếp khi người gửi muốn giữ nguyên, tôn trọng nội dung gốc và lúc này người nhận Email sẽ hiểu là người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình.

 Ngoài ra, FYI còn được thấy ở các tờ kê khai, biển quảng cáo, phiếu kiểm tra sức khỏe,…

Bạn đang xem: FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?

FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?

2 Ý nghĩa của từ FYI

FYI được sử dụng như một cách để chuyển tiếp Email đến người nhận và tôn trọng nội dung gốc của Email. vậy nên nếu người gửi hay người nhận không cần phải trả lời hay phản hồi lại mà vẫn thể hiện sự tôn trọng.

Cùng với đó, khi bạn sử dụng cụm từ viết tắt này sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng trong việc viết Email, bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa hay thực hiện thêm các thao tác thông báo nào khác mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung và tính lịch sự.

FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?

Xem thêm: Số 898 có nghĩa là gì trong tình yêu?

3Khi nào cần sử dụng FYI?

Từ ngữ FYI chủ yếu được sử dụng trong Email hoặc đôi khi bạn có thể thấy từ này được sử dụng trên mạng xã hội và thường nằm trong chủ đề của dòng đầu tiên. Với ý nghĩa là cung cấp thêm thông tin cho người nhận, họ có thể xem và không nhất thiết phải trả lời lại hoặc sử dụng các hành động khác.

Khi bạn nhận được thư chuyển tiếp hay chuyển tiếp thư cho người khác. Trong bức thư là toàn bộ phần nội dung mà người trước đã gửi cho bạn, bạn giữ nguyên và gửi cho người khác. Bạn cần chú ý FYI thường đi kèm với file và một tin nhắn nào đó. 

Bên cạnh ý nghĩa thông báo thông tin cho người khác, khi các doanh nghiệp nào đó muốn thông báo hoặc giới thiệu các sản phẩm tới người tiêu dùng thì FYI sẽ được sử dụng trong các tờ rơi, tin tuyển dụng, khuyến mãi,

FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?

4 FYI khác FYR như thế nào?

FYR được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh “For Your Reference” và chúng ta có thể hiểu là “Dành cho bạn tham khảo“, nội dung này sẽ tách biệt với nội dung chính.

Từ ngữ FYR này giúp người đọc dễ dàng hình dung và biết được phần nào là nội dung chính và phần nào là nội dung phụ được dùng để tham khảo. Vì thế FYI FYR là hai thuật ngữ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Trong khi FYI được dùng để cung cấp thêm thông tin và người nhận chỉ cần xem chứ không cần thiết phải trả lời lại. Còn từ ngữ FYR sẽ được dùng với mục đích là tham khảo để biết thêm và từ ngữ này sẽ không quan trọng bằng FYI.

Tùy theo mục đích và nội dung Email mà bạn có thể lựa chọn sử dụng hai từ ngữ này sao cho phù hợp. FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?

5Một số từ viết tắt thường gặp trong email

Ngoài FYI ra thì còn rất nhiều từ viết tắt trong Email được sử dụng rất phổ biến. Điển hình một số từ sau đây:

Xem thêm: Ký tự – Wikipedia tiếng Việt

CC: Viết tắt của “Carbon Copy” có ý nghĩa là chỉ muốn gửi một bản sao của Email

BCC: Viết tắt của “Blind Carbon Copy” có ý nghĩa là gửi một bản sao Email ẩn danh, chỉ bạn và người nhận biết.

FW: Viết tắt của “Forward” có ý nghĩa là chuyển tiếp nội dung Email đến một ai đó.

SYL: Viết tắt của “See You Later” có ý nghĩa là gặp lại bạn sau.

TBC: Viết tắt của “To Be Confirmed” có ý nghĩa là phải được xác nhận.

BTW: Viết tắt của “By The Way” có ý nghĩa là tiện/tiện thể.

Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào? Hi vọng những với những thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn nhé!

Nguồn: https://www.afca.vn
Danh mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *