BLINK nghĩa là gì? Định nghĩa về Fan BLINK trong KPOP


Khái niệm BLINK nghĩa là gì?

BLINK theo ý nghĩa tiếng Anh là cái nháy mắt hay chớp mắt. Nhưng trong ngôn ngữ của KPOP thì BLINK là để chỉ tên fandom của nhóm nhạc nữ đình đám bậc nhất hiện nay – BLACKPINK. Đối với các fan Kpop, khi nhắc tới BLINK thì tất cả đều hiểu là đang nhắc đến những người hâm mộ nhóm BLACKPINK.BLINK chính là tên fandom nhóm BLACKPINK

[external_link_head]

Sự ra đời và hình thành của BLINK

Vào ngày 14/01/2017 trên Instagram chính của nhóm BLACKPINK đột ngột post lên một tấm ảnh với nền màu đen và kèm theo dòng chú thích chữ “BLINK” ngay chính giữa. Ngay sau khi dòng thông báo đó được đưa ra thì nhiều fan nhạy cảm của BLACKPINK đã “đánh hơi” ra được đó chính là một tín hiệu liên quan đến tên của fandom, vì trước đó Jennie đã có động thái nhắc đến việc đặt tên cho fandom của nhóm. Dòng status đầy ẩn ý trên Instagram của BLACKPINK

Cuối cùng thì YG cũng chính thức thông báo từ “BLINK” đó là tên của Fandom BLACKPINK, điều đó khiến cho nhiều người hâm mộ của một trong những nhóm nữ đình đám KPOP vỡ òa trong hạnh phúc

Lý giải cho việc tại sao lại lấy tên fandom là “BLINK” thì YG cho biết: họ lấy lấy “BL” trong Black và “INK” trong “pink” để hợp thành từ Blink. Vậy là từ nay về sau, người hâm mộ đã có thể tự hào mà giới thiệu: “Xin chào, mình là Blink, là fan của Black Pink” rồi đấy!

Hoạt động của BLINK

Cũng giống như các fandom của các nhóm nhạc khác, BLINK luôn ủng hộ BLACKPINK một cách hết mình và cuồng nhiệt. Dù cho các bảng xếp hạng âm nhạc đình đám hay các buổi biểu diễn thì BLINK vẫn luôn đóng góp một số lượng lớn fan.

[external_link offset=1]

Tuy nhiên, sự hâm mộ thái quá của các BLINK khiến “không vừa mắt” một vài fandom của nhóm nhạc khác:

Cụ thể, một bài đăng trong group kín cộng đồng fan BLACKPINK đã bị hé lộ. Trong bài đăng này có thể thấy người hâm mộ của BLACKPINK đang cạnh khóe về lượt xem trên YouTube với nhóm nhạc BTS. Các BLINK đã so sánh MV DNA và Ddu-Du Ddu-Du với nhau và có những bình luận không hay về MV của nhóm nhạc BTS.

Nhiều BLINK “cuồng” còn có giọng điệu hả hê, xem thường BTS khi nhiều kỷ lục của nhóm bị BLACKPINK xô đổ. Có thể việc ăn mừng của fan không có gì sai trái, nhưng vui thôi, đừng vui quá để đánh đụng chạm đến các fandom của nhóm khác.

Không chỉ cạnh khóe BTS mà BLINK còn đem khả năng hát live của TWICE ra để so sánh. Nếu BLINK đưa idol của mình lên đến tận mây xanh thì lại không ngần ngại hạ bệ TWICE khi chê khả năng hát live của TWICE với nhiều từ ngữ không mấy nhẹ nhàng. Và khi so sánh giọng ca chính của hai nhóm với nhau, thì Rosé lúc nào cũng được khen còn Jihyo lại bị chê tơi tả.

Chính vì lẽ đó, khi những bài viết này được chỉa sẻ công khai, thì các BLINK của BLACKPINK cũng nhanh chóng bị dính vào những cuộc “khẩu chiến” giữa fandom BTS và TWICE.Những phát biểu của BLINK khiến cho các fandom của nhóm nhạc khác bức xúc

Nhưng dù cho là thể hiện quan điểm cá nhân mà dìm hàng một nhóm nhạc đối thủ nào đó là điều không thể chấp nhận được. Dù là ai đi nữa cũng sẽ không muốn thần tượng của mình bị xúc phạm. Chính vì vậy mà, không ít lần cộng đồng BLINK bị hứng chịu nhiều chỉ trích từ du luận.

>> Xem thêm: BLINK ném đá TWICE khi cover “So Hot” giống BLACKPINK

Ngoài ra, “gây chiến” với các fandom của các nhóm nhạc khác, BLINK còn có những tranh cãi lục đục nội bộ khi mà trong BLINK chia ra làm nhiều phe ủng hộ cho mỗi thành viên khác nhau của BLACKPINK. Tài năng và nhan sắc của các cô gái thường bị các fan đem ra so sánh với nhau.

Có vẻ một trong những lý do khiến cho BLINK lục đục nội bộ với nhau đó chính là việc BLACKPINK là nhóm nhạc duy nhất ở KPOP không có nhóm trưởng. Trưởng nhóm là một vị trí rất quan trọng và không thể thiếu trong một nhóm nhạc, là người gắn kết các thành viên lại và giúp nhóm thành “một thể” trong mắt người hâm mộ. Kết quả của việc thiếu leader là BLACKPINK thiếu đi một người kết nối và fan của mỗi cô nàng sẽ luôn so kè lẫn nhau vì ai cũng mặc định thần tượng mình là người giỏi nhất.

[external_link offset=2]

Lý do thứ 2 đó chính là tất cả các thành viên của BLACKPINK đều tỏa sáng và nổi bật. Dù tất cả các thành viên của BLACK PINK đều đã được đóng khung trong những vị trí khác nhau như Lisa là main dancer, Jennie là rap chính, Rosé là vocal hay Jisoo là visual nhưng vì cả 4 cô nàng đều tài sắc vẹn toàn nên lượng fan riêng của họ lại càng lấn át lượng fan chung. Đặc biệt là cuộc chiến giữa Lisa và Jennie 2 thành viên có số lượng fan đông nhất của nhóm.Các thành viên của BLACKPINK thường bị các BLINK đem ra so sánh với nhau

>> Xem thêm: Lisa bị fan của Jennie chửi thề ngay trước mặt vì vị trí ngồi

Lý do cuối cùng làm nên sự tranh cãi nội bộ của BLINK đó chính là việc YG hay thiên vị một thành viên trong nhóm. Đó là trường hợp của Jennie. Rất nhiều fan của Rosé, Lisa và Jisoo vẫn không quên được việc YG cho Jennie diện đồ đắt gấp… 20 lần ba thành viên chung nhóm hồi cuối năm 2017 trong một lễ trao giải cuối năm hay việc chia line hát của các cô gái. Rosé và Jennie luôn được hát nhiều hơn Lisa và Jisoo khiến fan của Lisa và Jisoo cực kì ấm ức, “Vấn đề là nếu hát dở thì thôi, đằng này Lisa và Jisoo đều hát tốt như nhau mà vẫn bị chia line hát ít hơn hai thành viên còn lại.”

Có lẽ những lí do trên cũng đủ chứng tỏ những bất ổn đang tồn đọng trong nội bộ BLINK. Nhưng dù BLINK trong mắt các fandom nhóm nhạc khác có như thế nào thì, họ cũng luôn mãi mãi ủng hộ nhóm nhạc thần tượng của mình là BLACKPINK.

Hãy theo dõi YAN News để cập nhật những thông tin tri thức ngôi sao và đời sống xã hội mới nhất hiện nay!

Tìm kiếm có liên quan: Blink, Blink blink, BLACKPINK blink, blink cctv, Blink blink là gì, blink account, blink.com login, blink packages, Blink blink là gì, Bling bling là gì, BLINK là số may, Blink là gì của BLACKPINK, Blink Coin là gì, Blink nghĩa là gì, Fandom Blink Blink OT4 là gì. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *