Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?


Ebook là một loại sách điện tử sử dụng thông qua các thiết bị điện tử cá nhân như máy tính cá nhân, smartphone. Vậy Ebook hiểu rõ hơn là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được Ebook? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

1Ebook là gì?

Ebook là một loại sách điện tử được sử dụng thông qua các thiết bị cá nhân như máy tính, smartphone, tablet. Mặc dù đây là một trong nhiều loại sách nhưng đây được coi là một loại file điện tử và được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số.

Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

[external_link_head]

Khác với sách giấy thông thường, sách điện tử có nhiều định dạng khác nhau. Nói một cách cụ thể hơn là sách có nhiều tập tin mở rộng như PDF, PRC LIT,…

2Ebook có gì nổi trội so với sách thường

Giá thành rẻ

Có thể thấy, giá sách ebook thường rẻ hơn rất nhiều, chưa đến một nửa giá so với sách giấy. Sách cũng không bị hỏng hóc theo thời gian.

Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

Đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi

Với Ebook, người dùng sẽ không còn phải lo lắng tình trạng không thể mang sách ra ngoài vì quá cồng kềnh như thường thấy ở sách giấy. Chỉ cần có một thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng, laptop. Bạn có thể mang “kho sách” của mình đi bất cứ nơi đâu.

Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

Cung cấp tối đa tài liệu nghe, nhìn

Các tài liệu, sách có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập bằng Ebook với nguồn cung thông tin phong phú trên mạng.

[external_link offset=1]

Bên cạnh đó, sách Ebook cũng cung cấp tối đa các tài liệu nghe, nhìn như chữ in, hình ảnh, video thí nghiệm,…

Tốt cho người học ngoại ngữ

Với những người thích đọc sách ngoại văn để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình thì ebook là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi ebook tích hợp cả từ điển để người đọc tra từ, phát âm ngay và luôn, còn có các định nghĩa theo ngữ cảnh.

Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

Kết nối và chia sẻ sách đơn giản hơn

Ebook có thể đặt được link liên kết giúp người dùng có thể di chuyển từ trang này sang trang khác của website một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc chia sẻ Ebook trên mạng cũng dễ dàng hơn chỉ bằng những nút tích hợp đơn giản trên mạng, có thể chia sẻ file tài liệu tới người dùng khác trên mạng xã hội.

Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

3Làm sao để xem được Ebook?

Trước hết, người dùng cần phải trang bị cho mình một thiết bị để cài đặt các phần mềm đọc sách điện tử Ebook như máy tính, tablet, smartphone… Hoặc nếu cảm thấy cần thiết hơn, có thể tậu ngay cho mình một chiếc máy đọc sách mà không cần tải các app hỗ trợ đọc Ebook.

Đối với smart phone, máy tính bảng: người dùng thường tải ứng dụng Kindle để hỗ trợ đọc Ebook hoặc các app tương tự dùng để đọc ebook như: Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader. Tất cả những ứng dụng này đều có thể tải miễn phí trên App Store hoặc CH Play.

Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

Đối với laptop, máy tính để bàn, có thể dùng phần mềm Foxit Reader, Adobe Reader,… để mở các file Ebook điện tử sau khi tải về máy.

Nguồn sách Ebook miễn phí trên mạng rất bao la và phong phú, bạn có thể vào các trang sau để tìm những cuốn sách mà mình yêu thích như: tve4u.org, sachvui.com (nguồn sách trong nước). www.free-ebooks.net, loyalbooks.com, gutenberg.org (nguồn sách nước ngoài).

[external_link offset=2]

Đặc biệt, website ww7.comicsdownload.org dành cho những ai yêu thích và tìm kiếm các cuốn truyện tranh thú vị.

Trước khi tải về một file Ebook nào đó bạn cần xác định được định dạng ebook bởi vì ebook có rất nhiều định dạng. Nhiều phần mềm hỗ trợ đọc Ebook có thể đọc được ebook này nhưng ngược lại không thể đọc được ebook khác vì chỉ hỗ trợ đọc một vài loại định dạng nhất định.

Ví dụ như phần mềm Adobe Acrobat chỉ mở được một số file như pdf, tiff.

Đọc thêm:

Top 8 ứng dụng xem tivi online phổ biến trên tivi hiện nay

Những ứng dụng nên có trên điện thoại Android

Top 9 phần mềm xem tivi online trên điện thoại android, iOS

Trên đây là một số thông tin mà Điện máy XANH muốn gửi đến để người đọc biết rõ hơn Ebook là gì. Chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với nhiều người hơn nhé! [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *