AFCA cảnh báo hàng giả

Theo báo cáo của Công ty CP XNK Bình Tây (BiTex) – nhà phân phối độc quyền máy tính Casio của Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, thời gian gần đây máy tính Casio giả, nhái sản phẩm chính hiệu tiếp tục được bày bán công khai tại một số Nhà sách, Cửa hàng văn phòng phẩm, Cửa hàng đồng hồ mắt kính trên phạm vi cả nước.

tieu_huy_may_tinh_casio_gia_binhdinh

Cơ quan QLTT tiêu hủy máy tính Casio giả tại Bình Định.

Trước vấn nạn trên, Đại diện Công ty BiTex đã có văn bản gửi đến Hội Chống gian lận thương mại & Hỗ trợ người tiêu dùng TPHCM (AFCA) báo cáo tình trạng máy tính Casio giả được bày bán tràn lan trên thị trường làm cho người tiêu dùng mua nhầm hàng giả, dẫn đến những thiệt hại khó lường. Ngoài chất lượng yếu kém, máy tính Casio giả còn đem đến những kết quả không chính xác cho người tiêu dùng, đặc biệt là đối với những thành phần sinh viên – học sinh, các đơn vị Ngân hàng, tài chính – kế toán và các doanh nghiệp…

AFCA cảnh báo: Người tiêu dùng cần cảnh giác trong việc mua sắm. Tất cả máy tính Casio do Công ty BiTex  độc quyền phân phối trên thị trường hiện nay đều có tem chống hàng giả chính hãng. Để đảm bảo mua đúng hàng thật, người tiêu dùng nên chú ý các đặc điểm của tem chống hàng giả dán trên thân máy. Các máy tính Casio không dán tem, hoặc dán các loại tem chống hàng giả khác thì không đảm bảo là hàng thật. Để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng người tiêu dùng khi mua máy tính Casio cần yêu cầu người bán ghi đầy đủ thông tin, đóng dấu Cửa hàng, Đại lý bán hàng vào Phiếu Bảo Hành và ký rõ họ tên. Khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng có thể liên hệ Văn phòng xữ lý khiếu nại người tiêu dùng AFCA địa chỉ 600 Điện Biên Phủ, P22, Q.Bình Thạnh – ĐT: (08) 3512.1166 để được hướng dẫn giải quyết.

Nguồn AFCA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *