Một số công việc bốc xếp, khuân vác hàng hóa đang phát triển phổ biến

 

Bốc xếp hàng hóa nguồn thu mới cho nhân công, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Bốc xếp hàng hóa là một loạt các công việc như: Bốc dỡ hàng hóa tại sân cảng hàng không, cảng biển, chợ, siêu thị…theo thủ tục quy trình tiêu chuẩn. Mục đích xếp hàng theo từng loại và được sắp xếp cẩn thận trong kho một cách cẩn thận.

dịch vụ bốc xếp hàng hóa
dịch vụ bốc xếp hàng hóa

Hiện nay bốc xếp hàng hóa bao gồm: bốc xếp các loại hàng nông sản, hải sản, kho bãi, nhà xưởng, các vật tư xây dựng – xi măng, hàng hóa siêu thị như: gạo, bia các loại, sữa vinamilk, bánh kẹo, các loại thiết bị vật dụng gia đình, các loại bàn ghế, tủ đồ gỗ, bốc xếp hàng hóa lên cao, các loại thiết bị công nghệ dễ vỡ, bốc xếp hành lý, đồ đạc cho khách du lịch tại sân bay, sân cảng, tháo dỡ hàng hóa, bốc xếp hàng hóa lên xe tải, lên tàu hỏa hoặc tàu thủy, đóng thùng xe container…

dịch vụ bốc xếp hàng hóa
dịch vụ bốc xếp hàng hóa

Sau dịch covid nhiều người thất nghiệp, nhiều công nhân lao động thất nghiệp. May mắn thay một số công ty cung ứng lao động, cho thue nhân công đã hỗ trợ và giúp đỡ hằng trăm người tìm được việc lầm ổn định vượt qua giai đoạn khó khăn.

Một trong số các công việc mà các nhân công được giới thiệu là các công việc bốc xếp hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị, sân cảng…đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp cần nguồn nhân công vận chuyển, di dời hàng hóa.

Đây cũng là một điều đáng khen đối với các công ty chuyên giải pháp cung ứng nhân công, vừa có thể giúp được hằng trăm nhân công thất nghiệp tìm được công việc nuôi gia đình trong thời giai đoạn covid, mặt khác còn giúp các công ty doanh nghiệp có được nguồn lao động dễ quản lý và tiết điệm được tối đa chi phí tuyển dụng nhân sự trong giai đoạn khó khăn.

Cùng với nhu cầu cung ứng nhân công, công việc bốc xếp, di dời hàng hóa sẽ phát triển phổ biến hơn trong tương lai, đây là công việc có nhiều tiềm năng giúp người lao động có thêm một khoản thu nhập, đồng thời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách tuyển dụng/

dịch vụ bốc xếp hàng hóa
dịch vụ bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ bốc xếp Tphcm mang lại nhiều lợi ích cho nhiều doanh nghiệp. Với việc sử dụng dịch vụ bốc dỡ kho bãi, việc vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa kho bãi sẽ nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả, dịch vụ bốc dỡ hàng hóa nhà xưởng, kho bãi sẽ hỗ trợ bạn trong nhiều giai đoạn.

Đó là một thời gian nhanh chóng để sử dụng dịch vụ bốc dỡ. Tùy theo quy mô nhà máy, kho bãi, đơn vị vận chuyển sẽ huy động nhân lực, thiết bị hỗ trợ vận chuyển đảm bảo hoàn thành kịp thời. Dịch vụ này sẽ đặc biệt phù hợp ở các kho bãi, nhà máy khẩn trương cần phải di dời.

Dịch vụ bốc xếp hàng giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và đúng giờ.
Việc thuê công nhân bốc dỡ hàng hóa nhà máy chỉ bằng chi phí lao động phổ thông, từ 30 đến 50.000 đồng/giờ. Với sự chuyên nghiệp và công nhân lành nghề có thể đạt được hiệu quả công việc cao, do đó giảm chi phí. Ngay cả so với bốc dỡ hàng hóa, việc cho thuê dịch vụ là lựa chọn tối ưu về nhân sự, thời gian và chi phí.

dịch vụ bốc xếp hàng hóa
dịch vụ bốc xếp hàng hóa

Một số các công ty chuyên ứng nhân công lao động giúp đỡ hằng trăm nhân công có việc làm như: Công ty Hưng Phát, Công ty Thành Phát…Hiểu được tình hình kinh tế hiện, song song đó các công ty này còn giảm chi phí các dịch vụ cung ứng lao động, dịch vụ bốc xếp theo giờ, theo ngày, tháng vơi bảng giá rẻ hơn chia sẻ với doang nghiệp.

Bảng giá dịch vụ bốc xếp trọn gói tham khảo hiện nay của các công ty trên:

STT LOẠI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ TÍNH HÀNG NHẬP HÀNG XUẤT
( VNĐ) ( VNĐ)
1. Bốc xếp hàng hoá thông thường
– Giá tối thiểu lần 30,000 30,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 280 250
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 230 200
2. Bốc xếp hàng hoa quả tươi, hàng đông lạnh, hàng tươi sống
– Giá tối thiểu lần 30,000 30,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 300 300
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 250 250
3. Bốc xếp hàng quý hiếm
– Giá tối thiểu lần 100,000 100,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 500 500
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 400 400
4. Bốc xếp hàng nguy hiểm
– Giá tối thiểu lần 50,000 50,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 400 400
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 300 300
5. Bốc xếp hàng nặng và hàng quá khổ
– Giá tối thiểu lần 80,000 80,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 270 270
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 230 230
6 Dịch vụ phục vụ ngoài giờ hành chính

Công việc bốc dỡ hàng hóa dần trở nên phổ biến, ngày càng có nhiều người theo ngành hơn. Dù là công việc lao động tay chân nhưng không phải ai cũng có thể làm được, Công việc đòi hỏi  sự tỉ mỉ và tính an toàn cao. Là những người làm trong ngành này bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc an toàn sau:

Khi tham gia bốc dỡ hàng hóa, người lao động phải đảm bảo đủ tuổi, cân nặng, cao, có sức khỏe tốt để tránh mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc thần kinh. Ngoài ra, người lao động phải được trang bị kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết về nguyên tắc bốc dỡ hàng hóa an toàn nếu không biết, phải được đào tạo bài bản trước khi đi làm. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:

+ Nhân viên phải được trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân: thiết bị bảo hộ, giày bảo hộ, găng tay, mũ bảo hiểm,… Ngoài ra, có các mức độ rủi ro khác nhau tùy thuộc vào nhóm sản phẩm, có thể được trang bị thiết bị bảo hộ phù hợp với bản chất của từng nhóm sản phẩm.

dịch vụ bốc xếp hàng hóa
dịch vụ bốc xếp hàng hóa

+ Người lao động phải tuân thủ các quy định về đường bộ, phương tiện vận tải, máy móc hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa, đảm bảo an toàn cho người lao động và đảm bảo tiến độ công việc.

+ Khi mở cửa xe để nhận hàng, công nhân phải ở vị trí an toàn để tránh các lỗ rơi vào người rất nguy hiểm.

+ Các máy móc, hệ thống hỗ trợ bốc dỡ phải được vận hành đúng tốc độ. Đặc biệt là khi xe đi lùi, lùi, giá rẻ,… đảm bảo rằng tín hiệu được truyền đi. Khi dừng xe, hãy chắc chắn để thiết lập người đàn ông và đặt bánh để tải và dỡ hàng luôn an toàn.

+ Khi nhân viên thực hiện bốc dỡ, bạn phải đảm bảo đơn hàng từ trên xuống dưới. Khi bốc xếp hàng hóa, cần đặt phần dưới chắc chắn ở trên cùng để đảm bảo vị trí an toàn với các phương tiện vận chuyển và dỡ hàng. Việc xếp hàng phải đảm bảo chiều cao để tránh hàng hóa tràn lan ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân hoặc làm hư hỏng hàng hóa.

+ Sử dụng tuyệt đối không có máy móc, phương tiện bốc dỡ hàng hóa như xe nâng, cần cẩu, để đưa người vào vị trí bốc dỡ hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *