Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì trước khi chuyển văn phòng

Ở giai đoạn nền kinh tế đang khó khăn, nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng, di dời công ty lại càng tăng mà nguyên do chính là chi phí thuê ở thời điểm dịch khá cao và không nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của chủ hộ. Và khi chuyển văn phòng, chuyển nhà cần chuẩn bị và lưu ý những gì? mời các bạn đọc qua bài viết sau.

Nhận biết lựa chọn công ty chuyển văn phòng công ty uy tín

chuyển văn phòng
chuyển văn phòng

Thời gian hoạt động và quá trình hình thành phát triển.

Khi lựa chọn một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, yếu tố thời gian hoạt động là điều cần thiết, thâm niên của một công ty lâu dài, thể hiện sự phát triển lâu dài, kinh nghiệm làm việc, sự tin tưởng của khách hàng, chất lượng dịch vụ, quản lý, tổ chức máy móc,… nếu không, nhưng ở trên, sau đó một công ty không thể hoạt động lâu dài, nếu công ty có một loại hình kinh doanh, unsymed, sau đó sự tồn tại của công ty đó cũng nhanh chóng sụp đổ trong một vài năm.

Sự minh bạch, rõ ràng.

Chắc chắn bất kỳ ai trong chúng ta, không thể và không bao giờ dám làm việc, hợp tác, ký kết với một đơn vị dịch vụ có thông tin không rõ ràng, râm mát, thậm chí không biết họ đến từ đâu.

Do đó, thông tin về công ty hoặc dịch vụ phải thực sự minh bạch, trụ sở chính, địa chỉ liên lạc, email, trang web, giấy phép đăng ký kinh doanh, tất cả các giấy tờ thông tin về công ty dịch vụ mà chúng ta cần hiểu, sau đó yên tâm hợp tác với họ.

Cơ cầu quy mô, nhân viên đội ngũ chuyên nghiệp

Đây có lẽ là yếu tố bắt mắt duy nhất, để nhận ra một dịch vụ vận tải chất lượng và uy tín, hình ảnh chuyên nghiệp, quy mô lớn và đội ngũ nhân viên và người lao động chuyên nghiệp cũng giúp khách hàng có cái nhìn ban đầu về một doanh nghiệp uy tín trên thị trường.

Mỗi khách hàng sẽ có quan điểm khác nhau về vấn đề này, cũng có thể công ty có thể lớn lên, không chắc họ là người có uy tín nhất, nhưng với sự đầu tư tốt như vậy, quy mô như vậy, đội ngũ nhân viên mạnh mẽ, cũng là một yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng.

Tham khảo bảng giá chuyển văn phòng, công ty, nhà ở

Bảng giá dịch vụ chuyển văn phòng TpHCM

STT LOẠI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ TÍNH HÀNG NHẬP HÀNG XUẤT
( VNĐ) ( VNĐ)
1. Bốc xếp hàng hoá thông thường
– Giá tối thiểu lần 30,000 30,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 280 250
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 230 200
2. Bốc xếp hàng hoa quả tươi, hàng đông lạnh, hàng tươi sống
– Giá tối thiểu lần 30,000 30,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 300 300
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 250 250
3. Bốc xếp hàng quý hiếm
– Giá tối thiểu lần 100,000 100,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 500 500
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 400 400
4. Bốc xếp hàng nguy hiểm
– Giá tối thiểu lần 50,000 50,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 400 400
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 300 300
5. Bốc xếp hàng nặng và hàng quá khổ
– Giá tối thiểu lần 80,000 80,000
– Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 270 270
– Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 230 230
6 Dịch vụ phục vụ ngoài giờ hành chính
– Giá phục vụ trong khoảng từ 16h30 đến 22h00 của ngày làm việc thông thường Thu thêm 15% mức giá theo loại hình phục vụ
– Giá phục vụ trong sau 22h00 đến 7h30 giờ sáng của ngày làm việc thông thường Thu thêm 40% mức giá theo loại hình phục vụ
– Giá phục vụ vào ngày ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ theo QĐ của nhà nước, ngày nghỉ bù cho ngày nghỉ lễ nếu ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước trùng vào thứ bảy, chủ nhật (kể cả làm đêm) Thu thêm 40% mức giá theo loại hình phục

Lưu ý: 

  • Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT

Bảng giá chuyển nhà, văn phòng công ty trọn gói

Tùy thuộc vào trọng lượng và số lượng các vật dụng, thiết bị, vật chất cần vận chuyển mà chúng tôi sẽ tính ra chi phí cần thiết để báo giá cho quý khách.

Giá vận chuyển nhà ở – văn phòng = chi phí thuê xe + chi phí thuê bốc xếp + các phụ phí dịch vụ

Trong đó:

  • Chi phí thuê xe tải quý khách có thể tham khảo bên dưới.
  • Chi phí bốc xếp từ 300.000đ – 400.000đ/người/ngày. phí thuê bốc xếp có thể cao hơn vào các ngày chủ nhật và ngày lễ, và làm việc sau 23h đêm.
  • Phụ phí vận chuyển tùy vào khối lượng và kích thước các thiết bị cần di chuyển có cần dùng đên các loại xe nâng, cẩu hay không.
Loại xe tải Giá 10 km đầu (VNĐ) Giá Km tiếp theo (VNĐ/Km) Phí thời gian chờ (1h)
750kg 250.000 14.000 50.000
1.5 Tấn 400.000 15.000 50.000
2 Tấn 500.000 20.000 50.000
3,5 tấn 700.000 30.000 50.000

Lưu ý: 

  • Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT

Tham khảo quy trình chuyển văn phòng, công ty cập nhật mới nhất

chuyển văn phòng

Nhận thông tin: Dịch vụ tiêu chuẩn nhận và ghi lại thông tin khách hàng. Sau đó chuyển cho đơn vị khảo sát.

Khảo sát và đánh giá: Nhân viên sử dụng khảo sát, kế hoạch chính xác và chi tiết cho từng loại đồ dùng, thiết bị, máy móc văn phòng, từng loại, từng bộ phận. Sau khi hoàn thành quá trình điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mức giá vận chuyển đầy đủ.

Ký hợp đồng: Sau khi khách hàng đồng ý với chi phí vận chuyển mà báo Hưng cung cấp, hai bên sẽ ký hợp đồng vận chuyển văn phòng. Với các điều khoản về quyền lợi của bạn được đảm bảo trong hợp đồng.

Thực hiện việc vận chuyển: Khi thời gian được thuê, nhân viên Thanh Hưng sẽ có mặt để mang đồ dùng cho bạn. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để đóng gói, tháo dỡ máy móc: bìa cứng, dải dính lớn, băng keo các loại,… Thực hiện theo quy trình đóng gói và tháo dỡ, quản lý và giám sát nhân viên theo thứ tự.

Đảm bảo an toàn và tiết kiệm trong suốt quá trình vận chuyển, ví dụ: tránh tác động đáng kể đến đồ dùng. Kiểm soát chặt chẽ đội xe tải vận tải, tránh nhầm lẫn.

Thanh toán: Sau khi hoàn tất thủ tục vận chuyển và đảm bảo khách hàng đã kiểm tra đầy đủ số lượng đồ dùng, Thanh Hưng sẽ tiến hành thanh toán hợp đồng.

Chuyển văn phòng, công ty nhà ở cần lưu ý những việc sau

Chọn một ngày chuyển văn phòng tốt là một kinh nghiệm quan trọng. Nhưng ưu tiên thời gian có ít tác động nhất đến hoạt động của doanh nghiệp. Bởi vì chắc chắn khi nơi làm việc thay đổi, các giao dịch sẽ bị gián đoạn, nhân viên của bạn khó có thể tập trung làm việc với khách hàng. Thời gian lý tưởng nên là cuối tuần, hoặc vào vài tháng đàm phán (trước hoặc sau Tết Nguyên đán, ngày hoàng đạo của tháng 7 âm lịch,…)

Lập danh sách những thứ cần di chuyển, số lượng nhân viên, các đường dây điện thoại hiện có để làm lại tại văn phòng mới.

Bạn cần phải lên dây cót đồ nội thất, bàn ghế không còn được sử dụng để giảm khối lượng công việc dọn dẹp, tiết kiệm chi phí chuyển văn phòng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Bàn giao và thanh lý hợp đồng thuê văn phòng cũ, hợp đồng internet, điện, nước, wifi, chuyển phát thư,…

Cần một giám sát viên chung. Người này sẽ có trách nhiệm làm việc với đơn vị vệ sinh và giải quyết kịp thời mọi vấn đề phát sinh, báo cáo ban lãnh đạo công ty. Ngoài ra, cần phân công 2 giám sát viên cùng một lúc: văn phòng cũ và văn phòng mới. Và cuối cùng, một người hộ tống (theo xe tải chuyển văn phòng) để đảm bảo không mất đồ đạc cá nhân và mọi thứ diễn ra theo kế hoạch.

Làm sạch phải được thực hiện theo bộ phận thứ tự của bộ phận. Một căn phòng bên ngoài phòng sẽ di chuyển đến một phòng khác để không bị nhầm lẫn với đồ nội thất.

Nếu có vấn đề, cần thông báo cho người quản lý ngay lập tức. Nếu mục bị hư hỏng hoặc bị mất, cả hai bên phải ký xác nhận bằng văn bản cho một giải quyết tiếp theo.

Thay đổi địa chỉ trên giấy tờ, công văn, hợp đồng, danh thiếp, trang web và bất kỳ thông tin nào liên quan đến địa chỉ của công ty

Thông báo thay đổi địa chỉ công cộng cho khách hàng qua email, điện thoại, website, mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…

Yêu cầu nhân viên thu dọn đồ đạc của bạn. Cẩn thận đóng gói các tài liệu quan trọng và các thiết bị khác. Đồng thời ghi chú cụ thể để không bị nhầm lẫn.

Trên đây là một số lưu ý mà doanh nghiệp khi chuyển văn phòng cần lưu ý.

Một số công ty chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói uy tín hiện nay như: Vận Tải Nhanh 24H, Công ty Hưng Phát, Công ty Thành phát…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *