Doanh nghiệp thuê xe nâng, xe cẩu, xe tải, container được tạo điều kiện

Dịch vụ cho thuê xe nâng, xe cẩu, xe tải, container được tạo điều kiện

Ngày 13/4/2020, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 2594/BCT-XNK gửi UBND thành phố Hải Phòng về việc hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu và sản xuất cụ thể như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng, xe tải, xe cẩu, xe container vận chuyển hàng hóa…

thuê xe nâng

Trong những năm gần đây, dịch bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính gây ra bởi các chủng virus mạch vành mới (Covid-19) đã làm cho sự phát triển khó khăn hơn trên toàn thế giới. Dịch bệnh có tác động toàn cầu đến tất cả các mặt của y tế, giao thông vận tải, du lịch, giáo dục, thương mại… Trong lĩnh vực thương mại, Việt Nam bị ảnh hưởng không chỉ bởi quan hệ thương mại, trong các lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, thương mại biên giới, mà còn trong thương mại nội bộ, sản xuất công nghiệp và chuỗi cung ứng.

Trước tình hình này, Bộ Công Thương đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành triển khai nhanh chóng, nhanh chóng, được sự chỉ đạo của chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tháo gỡ khó khăn, duy trì hoạt động của các doanh nghiệp, chuẩn bị nhân công, nguyên vật tư, khôi phục sản xuất với năng suất cao nhất khi dịch Bệnh Covid 19 được khống chế trên thế giới. Bộ cũng thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu liên quan đến thị trường nội địa nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa trong nước ổn định phục vụ tiêu dùng của người dân và bù đắp cho hiệu quả xuất khẩu.

thuê xe nâng

Hải Phòng là thành phố trung tâm nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ có vị trí chiến lược, hội tụ các yếu tố thuận lợi cho sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu và logistics. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, xuất nhập khẩu hàng hóa phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp vận tải, làm việc bình thường để thúc đẩy xuất khẩu, ổn định mục tiêu tăng trưởng, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 2594/BCT ngày 13/4/2020 báo cáo UBND thành phố Hải Phòng.

thuê xe nâng
thuê xe nâng

Do đó, đề nghị UBND TP Hải Phòng yêu cầu các địa phương liên quan bảo đảm hoạt động bảo hiểm dịch bệnh nhằm đảm bảo hoạt động của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và dịch vụ logistics theo tinh thần nêu tại công văn số 2601/VPCP-KGVX, ngày 03.4.2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TT-TG ngày 1.4.2020 của Văn phòng Chính phủ. Do đó, các điều kiện được tạo ra để giúp các công ty vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu và các hàng hóa khác để sản xuất kinh doanh bình thường.

thuê xe nâng

Đồng thời, tính toán và thẩm tra thuế, giải pháp giảm chi phí vận tải cho các doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng, xe tải, xe container vận chuyển hàng hóa như thu phí, bến tàu, thu phí đỗ xe, thu phí cơ sở hạ tầng… Thực hiện các phương pháp định giá thuận lợi giúp hỗ trợ các công ty sản xuất và hậu cần. Bên cạnh đó, sự phối hợp chặt chẽ, thông tin kịp thời của Bộ Công Thương về việc triển khai ứng phó với các dịch bệnh phổ biến đối với thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa dự kiến sẽ có tác động.

Cụ thể Công Ty Vận Tải Nhanh 24H và công ty Helios Transport là một trong các công ty chuyên cho thuê xe nâng trọn gói, theo giờ, ngày, tháng được giảm chi thuế kinh doanh. Đồng thời các công ty này cũng chia sẻ với các doanh nghiệp và đưa ra các mức giá dịch vụ cho thuê xe nâng, xe cẩu di dời hàng hóa thấp hơn trước.

Bảng giá tham khảo dịch vụ cho thuê xe nâng hiện nay:

Loại xe (xe nâng dầu, nâng điện, nâng tay, xe nâng thủy lực, động cơ đốt trong, xe nâng đứng – ngồi lái) Giá Thuê ngày Giá Thuê tháng Rút hàng container ( 20-40 Feet) Thuê tự lái ngày & tháng
  2 tấn 2 triệu 18 triệu 1,5-2 ,5 triệu 1,5 triệu & 15 triệu
  4 tấn 3 triệu 25 triệu 2-3 triệu 1,7 triệu & 16 triệu
  5 tấn 3,5 triệu 30 triệu 2,5-3,5 triệu 2 triệu & 17 triệu
  7 tấn 4 triệu 35 triệu 3-4 triệu 3 triệu & 20 triệu
  10 tấn 5 triệu 50triệu 4-6 triệu 4 triệu & 23 triệu
  15 tấn 7 triệu 80 triệu 5-7 triệu 6 triệu & 35 triệu
  30 tấn 12 triệu 100 triệu 10-15 triệu 10 triệu & 45 triệu

Đối với một công ty sản xuất lớn hay nhỏ, việc sử dụng xe nâng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho việc mua xe nâng mới là rất cao, đặc biệt là khi các công ty cần thêm xe nâng để phục vụ công việc. Kết quả là, nhiều công ty không có đủ tiền để mua những cái mới. Việc sử dụng cho thuê xe nâng là giải pháp hoàn hảo.

Mặt khác, nhu cầu về xe nâng từ một số công ty chỉ là một doanh nghiệp, trong khi số lượng xe nâng họ cần là rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, đây cũng là lựa chọn tốt nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất. Thuê xe nâng sẽ rẻ hơn nhiều trong khi giảm thiểu rủi ro và chi phí liên quan đến hư hỏng, bảo trì và bảo trì máy móc đều đặn.

Việc cho thuê xe nâng cũng giúp các công ty giải phóng công nhân. Sử dụng xe nâng để nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí lao động và tiết kiệm thời gian. Giảm chi phí ngoài nhu cầu không cần thiết, tối ưu hóa chi phí làm tăng lợi nhuận sản xuất của công ty.

Sử dụng sức mạnh con người để nâng và vận chuyển hàng hóa cũng có nghĩa là nhiều rủi ro. Trong khi đó, việc sử dụng xe nâng hoàn toàn ngược lại.

Đặc biệt là nếu bạn thuê một chiếc xe nâng, bạn không phải chi tiêu chi phí sửa chữa và bảo trì khi thiết bị xảy ra. Trách nhiệm thuộc về chính chủ nhà. Các đơn vị cho thuê xe nâng sẽ chủ động hỗ trợ khách hàng nhất khi các thiết bị gặp sự cố cần được khắc phục nhanh chóng để tránh làm gián đoạn công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *