Công ty cung ứng lao động hỗ trợ công nhân vượt qua giai đoạn covid

Các nhân công lao động thất nghiệp do covid, đã có cơ hội tìm được việc làm ở thời điểm khó khăn nhờ các công ty cung ứng lao động, giúp các nhân công ổn định cuộc sống và quay lại công việc sau dịch.

thuê nhân công, cung ứng lao động
thuê nhân công, cung ứng lao động

Các ngành nghề, lĩnh vực ngừng hoạt động đã dần trở lại thị trường

Những thách thức này càng hiện hữu hơn khi nhìn vào kết quả khảo sát thị trường lao động, việc làm quý III/2020 vừa được Tổng cục Thống kê công bố, mặc dù tình hình việc làm và thu nhập của người lao động đã được cải thiện so với quý trước, nhưng tác động thực tế của chế độ sử dụng lao động đối với thị trường lao động vẫn rất nghiêm trọng.

thuê nhân công, cung ứng lao động

Cụ thể, trong tháng 9/2020, cả nước tiếp nhận/luân phiên 31,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh Covid 19, bao gồm cả những người mất việc làm, mất/luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập.

Trong đó, người lao động bị sụt giảm 68,9% thu nhập; Người lao động phải giảm gần 40% thời gian làm việc/nghỉ lễ/luân chuyển và người lao động buộc phải nghỉ việc hoặc tạm ngừng sản xuất, kinh doanh khoảng 14%.

Những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra tiếp tục khiến cả doanh nghiệp và người lao động “lao dốc”, nhưng khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường lần đầu tiên có dấu hiệu khởi sắc.

Giải quyết việc làm có những tín hiệu khả quan hơn sau hậu covid

Độ phân giải đơn hàng có nhiều tín hiệu tích cực hơn
Mặc dù tình hình kinh tế và tình hình lao động, việc làm còn nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, vấn đề quy định việc làm đã có những tín hiệu tích cực hơn.

Chính quyền địa phương rà soát, ghi nhận tình hình lao động, việc làm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, nhằm có giải pháp hỗ trợ, cung ứng lao động góp phần ổn định sản xuất và kinh tế; Các công ty có kế hoạch hỗ trợ và thực hiện các chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng khi các công ty đã đưa sản xuất kinh doanh vào bế tắc.

thuê nhân công, cung ứng lao động

Các hoạt động giới thiệu việc làm, tổ chức trao đổi việc làm được duy trì dưới hình thức hoạt động trực tuyến; vào tháng 5, tháng 6 và nửa đầu tháng 7, hàng chục ngàn công ty đã đăng ký thuê lao động, tập trung vào các ngành, công nghiệp và nghề nghiệp bị ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch bệnh Covid 19.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước tạo ra hơn 574.000 việc làm, đạt 35,7% kế hoạch, bằng 73,8% so với cùng kỳ năm 2019.
Trong đó, tạo việc làm trong nước cho 540.000 người, tương ứng với 76,1% cùng kỳ; tạo việc làm trong nước cho 540.000 người, tương ứng với 76,1% cùng kỳ; hơn 34.000 người đang ở nước ngoài, tương tự 51% trong cùng kỳ năm 2019.
Tỷ lệ thất nghiệp của người cao tuổi ở khu vực thành thị là 3,82%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo ước đạt 62,4%.

Mặc dù các địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã khẩn trương tập trung thực hiện các giải pháp, chương trình, đề án, chính sách về lao động, giải quyết việc làm, phát triển nguồn nhân lực, trợ giúp xã hội, giảm nghèo…, góp phần ổn định, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Căn cứ kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; cùng với những tín hiệu tương đối tích cực từ nền kinh tế, dự báo thị trường lao động sẽ sôi động trở lại nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Công ty cung ứng lao động, hỗ trợ tạo việc làm cho hàng trăm nhân công thất nghiệp

Sau khi dịch covid tác động đến thị trường, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa khiến hàng trăm, nghìn người thất nghiệp. Song các công ty cung ứng cho thuê lao động đã hỗ trợ và tạo điều điều cho các nhân công bị thất nghiệp có công việc làm để vượt qua được thời gian khó khăn do dịch covid gây ra.

thuê nhân công, cung ứng lao động

Công ty cung ứng lao động là một doanh nghiệp hợp pháp hoạt động theo phương pháp kinh doanh để cung cấp nguồn lực làm việc với nhiều ngành công nghiệp khác nhau cho tất cả các công ty trong thời gian nhanh nhất. Các công ty này cũng chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ hoặc giải pháp toàn diện cho việc tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên và gia công phần mềm.

Các công ty cung ứng thường cung cấp các dịch vụ như: cho thuê nhân công, cung ứng lao động phổ thông, cho thuê lao động thời vụ, thuê theo giờ, theo ngày, tháng, ngắn hoặc dài hạn.

Do có nguồn cung ứng, uy tín trong ngành các công ty cung ứng nhân công đã hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho rất nhiều công nhân có việc làm trở lại. Đồng thời cung ứng giải pháp nhân sự đáp ứng kịp thời cho các công ty sau hậu covid. Các công ty và doanh nghiệp không phải quá lo lắng về việc nhân công, đồng thời dễ dàng quản lý và tiết kiệm chi phí tuyển dụng.

Nếu quan tâm bạn có thể tham một số các công ty cung ứng lao động uy tín tại TpHCM hiện nay như: Công ty Hưng Phát, Công Ty Cho Thuê Lao Động 24H…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *