Như thế nào là xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải ?

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng đăng ký phù hiệu vận tải tại Thanh Hoá – Mrs. Dung 0906985239

Xe kinh doanh vận tải là gì ? Xe không kinh doanh vận tải là gì ? 

[external_link_head]

Theo  Nghị định 86/2014/NĐ-CP, từ ngày 01/07/2018 tất các loại xe kinh doanh vận tải, có thiết kế tải trọng dưới 3,5 tấn bắt buộc phải gắn Thiết bị giám sát hành trình  và làm phù hiệu xe. Tuy nhiên, nhiểu người vẫn chưa rõ về Nghị định này. Chưa xác định được như thế nào là xe kinh doanh vận tải. Và thế nào là xe không kinh doanh vận tải. Bài biết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi tiêu đề đặt ra.

Như thế nào là xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải ?
Xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải ? 

Như thế nào là xe kinh doanh vận tải ?

Xe kinh doanh vận tải có nhiều trọng tải khác nhau. Và là xe kinh doanh vận tải, nếu mục đích sử dụng thuộc các trường hợp sau đây:

[external_link offset=1]

– Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

– Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.

– Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Cũng theo nghị định 86, tất cả các xe tải kinh doanh vận tải đều phải gắn logo và làm phù hiệu xe . Đây là quy định mang tính bắt buộc. Nếu không thực hiện, mức phạt tối đa có thể lên đến 12 triệu đồng.

Dịch vụ: Dịch Vụ Làm Phù Hiệu Xe Tải

[external_link offset=2]

Như thế nào là xe không kinh doanh vận tải ?

Xe không kinh doanh vận tải là xe không thuộc những trường hợp trên. Sử dụng xe không với mục đích sinh lợi. Không phát sinh lợi nhuận trong quá trình vận chuyển. Xét theo diện này, xe không kinh doanh vận tải sẽ không cần phải làm phù hiệu xe.

Nếu còn thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0906985239 để được hỗ trợ nhanh nhất.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *