Phương tiện vận tải là gì? Các phương tiện vận tải đường bộ?


Phương tiện vận tải là gì?

Để hiểu điều này, trước tiên ta cần phải hiểu vận tải là gì.

Vận tải hay giao thông vận tải là sự vận chuyển hay chuyển động của người, động vật và hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Phương thức vận chuyển bao gồm hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy, bằng cáp, đường ống và trong không gian. Các lĩnh vực có thể được chia thành cơ sở hạ tầng, phương tiện và hoạt động.

[external_link_head]

Máy bay, ô tô, xe máy, tàu thuyền, tàu hỏa,…tất cả về cơ bản đều được coi là phương tiện vận tải. Vậy phương tiện vận tải là gì?

Phương tiện vận tải là gì? Các phương tiện vận tải đường bộ?

Là những phương tiện chuyên dùng trong vận tải hàng hóa cả đường bộ, đường hàng không hay đường thủy, vận chuyển các bưu kiện, bưu phâm hay các loại hàng hóa từ nhỏ cho đến lớn.

Tùy theo loại hàng hóa mà sẽ có những loại phương tiện vận tải khác nhau phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Ví dụ xe máy, ô tô, tàu thuyền sẽ là những phương tiện sử dụng thích hợp trong nội thành hay các tỉnh thành gần đó với thời gian ngắn, còn với máy bay sẽ là những phương tiện thích hợp để vận chuyển đến các tỉnh xa hơn hoặc ra ngoài quốc tế.

[external_link offset=1]

Có rất nhiều phương thức vận tải, nhưng bài viết này của Hưng Phát Container – chuyên cung cấp, mua bán cho thuê container sẽ tập trung vào vận tải đường bộ.

Bởi vận tải đường bộ luôn chủ động về thời gian và đa dạng trong vận chuyển được các loại hàng hóa. Điểm hạn chế của hình thức này là khối lượng và kích thước của hàng hóa lớn như xà lan, nhưng lại linh hoạt với những hàng hóa có khối lượng vận chuyển vừa và nhỏ.

Phương tiện vận tải đường bộ gồm những loại nào?

Phương tiện vận tải đường bộ rất đa dạng như xe đạp, xe máy hay lớn hơn là xe ô tô, xe tải, xe container.

Tuy nhiên khi nhắc đến vận tải, người ta thường nghĩ đến vận tải hàng hoá. Vì thế phương tiện vận tải đường bộ gồm các loại xe cơ giới có năng suất lớn. Sau đây là các loại phương tiện vận tải đường bộ:

Xe tải

Phương tiện vận tải là gì? Các phương tiện vận tải đường bộ?

Trong thời kỳ phát triển đất nước, thì xe tải đã trở thành biểu tượng của ngành vận tải đường bộ. Với cấu tạo nối liền giữa hai bộ phận là đầu kéo và thùng xe. Hai bộ phận này cố định và không thể tách rời nhau.

Xe container

Phương tiện vận tải là gì? Các phương tiện vận tải đường bộ?

Có nguồn gốc từ xe tải, nhưng phần thùng đằng sau chỉ là tấm sàn cố định. Trên đó có các mắt khóa dùng để cố định thùng container. Khi được chuyên chở, các container sẽ được nâng hạ trên tấm sàn này

Chính vì khả năng vận chuyển được các thùng container 1 cách đơn giản và hiệu quả. Hưng Phát Container có thể cung cấp dịch vụ cho thuê container văn phòng tới rất nhiều tỉnh thành phía Bắc, như là dịch vụ thuê container tại Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng,…

[external_link offset=2]

Xe đầu kéo

Phương tiện vận tải là gì? Các phương tiện vận tải đường bộ?

Có cấu tạo phần trước của xe tải nhưng không có phần thùng phía sau. Xe đầu kéo có thể tự mình di chuyển, nhưng thường sẽ kéo bộ phận hàng đằng sau

Ngoài ra, còn có các loại phương tiện vận tải chuyên dụng khác như xe bồn, xe trộn

Để tìm hiểu thêm về các loại phương tiện vận tải là gì hay tìm hiểu về cách sản phẩm và dịch vụ container của Hưng Phát Container. Các bạn có thể truy cập vào website: https://hungphatcontainer.vn/

Đọc thêm: Thuê container tại Hải Dương

Phương tiện vận tải là gì? Các phương tiện vận tải đường bộ?

Hưng Phát Container

Hưng Phát Container chuyên mua bán, cung cấp dịch vụ cho thuê container giá rẻ, chất lượng cao.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *