Vận Tải Kết Hợp Là Gì? Lợi Ích Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Kết Hợp

Vận tải kết hợp là gì?

Vận tải kết Hợp là hình thức vận chuyển nâng cao của dịch vụ vận chuyển hàng lẻ hàng ghép. Để hiểu thêm về vận chuyển hàng lẻ hàng ghép, mời bạn truy cập tại đây. Vận tải kết hợp hiện nay có 3 hình thức chính sau: Vận tải kết hợp giữa các phương thức vận chuyển; vận tải kết hợp theo hàng hóa; vận tải kết hợp theo tuyến đường. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các hình thức kết hợp này nhé!

Vận tải kết hợp giữa các phương thức vận chuyển

Vận Tải Kết Hợp Là Gì? Lợi Ích Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Kết Hợp
Vận Tải Kết Hợp Đường Bộ Và Đường Biển

Hiện nay, có rất nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau. Nhưng có 4 hình thức vận chuyển chính sau:

[external_link_head]

  1. Vận tải hàng hóa bằng đường bộ
  2. Vận tải hàng hóa bằng đường sắt
  3. Vận tải hàng hóa bằng đường biển
  4. Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không.

Vận tải kết hợp theo phương thức vận chuyển là gì? Là việc kết hợp giữa 2 hoặc 3 hoặc 4 phương thức trên để cùng vận chuyển 1 lô hàng nào đó – Người ta gọi là vận tải đa phương thức. Thường thì chỉ 2 phương thức kết hợp với nhau để cùng vận chuyển một lô hàng:

  • Vận tải kết hợp giữa đường bộ và đường biển.
  • Vận tải kết hợp giữa đường bộ và đường sắt.
  • Vận tải kết hợp giữa đường bộ và đường hàng không.

Ví dụ: Bạn muốn vận chuyển 25 container hàng thiết bị điện tử từ Sài Gòn ra Hà Nội. Nếu bạn thuê xe vận chuyển hàng đường bộ thì chắc chắn chi phí rất cao. Do đó, chúng tôi sẽ dùng hình thức vận chuyển kết hợp cho bạn. Chúng tôi sẽ dùng xe kéo container từ nhà máy ra cảng biển Sài Gòn/ga tàu Sài Gòn để vận chuyển ra Hà Nội bằng tàu biển/tàu hỏa. Sau khi container đến cảng biển Hải Phòng/ga tàu Hà Nội, chúng tôi sẽ dùng xe để kéo về kho tại Hà Nội cho bạn.Ví dụ tham khảo

Tất nhiên, cước phí vận chuyển theo hình thức này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn vận chuyển theo đường bộ. Nhưng bên cạnh đó, nhược điểm của nó là thời gian chậm hơn so với phương thức vận tải đường bộ.

[external_link offset=1]

Vận tải kết hợp theo hàng hóa cần vận chuyển

Vận Tải Kết Hợp Là Gì? Lợi Ích Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Kết Hợp
Kết Hợp Hàng Hóa Trên Xe Tải 15 Tấn

Đây là hình thức kết hợp phổ biến nhất hiện nay của các nhà xe vận tải. Bởi nó mang lại lợi ích cao đó là cước phí vận chuyển thấp, thời gian vận chuyển nhanh. Do đó, phương thức này cũng được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Vận tải kết hợp theo hàng hóa vận chuyển là gì? Là hình thức kết hợp hàng hóa của nhiều chủ hàng cần vận chuyển trên cùng một chuyến xe. Nhà xe vận tải sẽ nhận và phân loại hàng hóa của các chủ hàng theo hai loại (hàng nặng và hàng nhẹ). Lúc này nhà xe vận tải lên phương án kết hợp sao cho phù hợp với phương tiện và địa điểm giao nhận. Thông thường, các nhà xe vận tải sẽ kết hợp hàng nặng với hàng nhẹ trên cùng một phương tiện vận chuyển. Nhằm tận dụng hết diện tích và tải trọng của xe.

Ví dụ: Bạn đang muốn gửi 450 bịch bỉm (khoảng 45 khối (CBM), nặng 4,5 tấn) từ Hà Nội vào Sài Gòn. Rõ ràng, với 45 khối thì xe tải 8 tấn sẽ chở vừa, cước vận chuyển thường là 14 triệu. Nhưng nếu kết hợp với hàng nặng như máy móc để xe tải 15 tấn (khoảng 55 khối) thì cước phí sẽ rẻ hơn, chỉ tầm 10 triệu.Ví dụ để hiểu rõ hơn

Ưu điểm của vận tải kết hợp theo hàng hóa là cước phí vận chuyển rẻ. Nhược điểm là nhà xe phải có kinh nghiệm và có hàng thích hợp để kết hợp. Có thể bạn quan tâm:Vận tải kết hợp hàng siêu trường siêu trọng .

3 nguyên tắc khi kết hợp hàng hóa:

Khi kết hợp hàng hóa cần vận chuyển thì phải đảm bảo an toàn và thời gian vận chuyển. Do đó, khi kết hợp hàng hóa thì nhà xe vận tải cần phải nắm rõ 3 nguyên tắc sau:

  1. Hàng hóa của từng chủ hàng phải đi chung theo lô, không được chia tách. Muốn chia tách phải hỏi ý kiến chủ hàng.
  2. Hàng hóa kết hợp phải được sắp trên phương tiện cho hợp lý. Không được để hàng hóa này ảnh hưởng đến hàng hóa khác.
  3. Hàng hóa nào giao trước thì sắp ở sau xe, sắp xếp hàng theo thứ tự giao hàng.

Vận tải kết hợp theo tuyến đường

Vận Tải Kết Hợp Là Gì? Lợi Ích Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Kết Hợp
Kết Hợp Hàng Hóa Theo Tuyến Đường Vận Chuyển

Đây là hình thức cũng khá phổ biến của các nhà xe vận tải khi ghép hàng. Đây là hình thức mở rộng của hình thức vận tải kết hợp theo hàng hóa. Vận tải kết hợp theo tuyến đường là gì? Là không chỉ kết hợp hàng hóa ở một nơi đến hoặc nơi gửi. Mà kết hợp nhiều nơi đến và nơi gửi trên cùng một phương tiện. Nhưng cũng phải đảm bảo 3 nguyên tắc khi kết hợp hàng hóa.

Ví dụ: Bạn muốn gửi 1 tấn hàng sơn từ Sài Gòn ra Thanh Hóa. Chúng tôi sẽ kết hợp hàng của bạn với các chủ hàng từ Thanh Hóa trở ra Hà Nội theo tuyến đường quốc lộ 1A. Hoặc nếu bạn muốn gửi hàng 10 khối hàng bao bì từ Phan Thiết ra Nam Định. Chúng tôi sẽ 10 khối trên xe đi Hà Nội để ra Phú Yên lấy hàng cho bạn và chở đi Nam Định giao cho bạn.Sự thuận tiện của vận chuyển hàng kết hợp

Đối với phương thức vận tải kết hợp theo tuyến đường thì ngoài 3 nguyên tắc trên thì cần lưu ý thêm 1 vấn đề. Đó là, đối với phương tiện đang vận chuyển hàng gấp của chủ hàng nào đó, thì không nên sử dụng hình thức này. Nhằm đảm bảo thời gian giao hàng cho chủ hàng kia.

[external_link offset=2]

Hiện nay, vận tải kết hợp theo tuyến đường phổ biến nhất là vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Mà các nhà xe vận tải thường lấy điểm Hà Nội và Sài Gòn làm hai đầu chính của dịch vụ vận tải Bắc Nam. Có thể nói, vận tải kết hợp theo tuyến hiện nay phổ biến nhất là vận chuyển hàng Sài Gòn đi Hà Nội.

Vai trò của vận tải kết hợp trong ngành vận chuyển hàng hóa

Qua 3 hình thức trên, thì chúng ta cũng hiểu rõ vận tải kết hợp là vô cùng cần thiết. Không phải chủ hàng nào cũng có điều kiện để thuê nguyên xe. Không phải nhà xe nào cũng có đủ hàng để giao nhận một nơi…

Vận tải kết hợp là vô cùng cần thiết để giảm thiểu chi phí vận chuyển. Hơn nữa, hàng hóa sẽ được đi ngay trong ngày mà không cần đợi ghép. Để đảm bảo hàng hóa an toàn khi ghép hàng 3 nguyên tắc kết hợp hàng hóa là vô cùng quan trọng.

Thuật ngữ “vận tải kết hợp” trong ngành vận tải thường dùng cho các loại hàng quá khổ quá tải – Siêu trường siêu trọng. Bởi vì lợi ích mang lại quá lớn cho cả khách hàng và nhà xe. Nên thuật ngữ này dần được sử dụng cho dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải, cao cấp hơn thuật ngữ vận chuyển hàng lẻ hàng ghép.

Có thể thấy, vận tải kết hợp là hình thức vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất hiện nay của mảng vận tải Bắc Nam. Mang lại nhiều lợi ích cho nhà xe và khách hàng. Chỉ cần bạn có nhu cầu gửi hàng, hãy liên hệ ngay với Danh Ngọc – Vận tải kết hợp chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu phương án vận chuyển. Số điện thoại: 0906985239 – Mr.Hợp; mail: tranbinhtrongt11@gmail.com

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *