Ngày 28 tháng 6 là ngày gì và ý nghĩa ngày đặc biệt này?

1 Ngày 28 tháng 6 là ngày gì?


Ngày 28 tháng 6 dương lịch hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh những giá trị gia đình, là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân của mình.

2 Lịch sử hình thành

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình.

 

Theo lời Bác ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam.

3 Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

Đây là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau. Con người ta phải biết yêu thương gia đình trước tiên thì mới biết yêu thương đất nước.

Những giá trị truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học… phải được và thực tế đã được chính mỗi gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

 

Ngày gia đình Việt Nam chính là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, bạn hãy luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

 

Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Đột biến là gì?

 

Với các thông tin phía trên hi vọng bạn đã biết thêm về nguồn gốc cũng như ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này

 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục “Hỏi đáp là gì” Quay lại trang chủ

Ngày 28 tháng 6 là ngày gì và ý nghĩa ngày đặc biệt này?

  • Ngày 28 tháng 6 là ngày gì và ý nghĩa ngày đặc biệt này?

    “VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! – Đăng nhập”

Một vài bài viết cùng chủ đề “Ngày 28 tháng 6 là ngày gì?”

Ngày 28 tháng 6 dương lịch hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh những giá trị gia đình, là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 0906985239:08:08 | Đăng nhập(491) – Audio

Nguồn: https://www.afca.vn
Danh mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *